Home Du Lịch Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm

by haduyson

Hello Phú Quốc
Cái cảm giác một mình nửa đêm ở xứ người thiệt là kinh hãi
23h xuống sân bay Phú Quốc.
Ra tới cổng tìm chỗ thuê xe máy.
Lay hoay hỏi bạn bè mà chả ai reply
Cuối cùng phải xài bản năng google để tìm
Ấn số lần 1. Ko nghe máy
Ấn số khác. Nghe máy, hỏi giá thuê, bảo 120k/ngày. Ok luôn (chứ ko ok thì đứng đợi rụng háng à ). Đợi a í 1 tí, a cu đẹp zai, nhiệt tình, service đầy đủ . Lại còn đưa mình về tới hotel nữa chứ người đâu mà mến thế ko biết chưa thấy ông cho thuê xe nào đáng yêu như ông này
23h45′  thì đã yên vị trên giường của cái Resort Thanh Kiều (mình ở phòng tập thể, 200k/ngày đêm)
Nghỉ ngơi đợi tới sáng lang thang rồi trưa mai cf với cu em đang làm Sacombank ở đây
Kế hoạch chiều mai dự tính là ra biển tí tỡ.

NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI PHÚ QUỐC

Cũng chả có gì, chỉ là đi ăn uống với đứa em ở Cần Thơ ra PQ chơi (3-4 năm rồi 2 a e mới gặp nhau).
Rồi đưa cu cậu ra sân bay. Mình quay về chỗ ở.
Điện thoại rung, có người gọi, nói chuyện đc vài câu rồi định ngủ tiếp, nhưng chợt nhớ là có hoàng hôn. Nên mò xuống biển ngắm hoàng hôn luôn.
Hoàng hôn đẹp, chỉ là ngắm 1 mình nên cứ có cái cảm giác tủi thân, giá như có người yêu bên cạnh sẽ vui và hạnh phúc hơn nhiều.
Hic hic, tự dưng đi ngắm hoàng hôn làm gì để sinh tâm trạng ri ko biết huhu

 

NGÀY THỨ 2 TẠI PHÚ QUỐC

Sáng 8h xe Tour đến đón tại hotel (book tour đi lặn ngắm san hô hết 200k, khi gọi thì ngta sẽ hô giá 250k-300k, mình cứ trả 200k là sẽ ok.)
Với 200k sẽ được xe đưa đón tại hotel, nước uống trên xe thoải mái, ăn trưa tại tàu sau khi ngắm san hô xong (13h30 mới được ăn nhé, nên nhớ mà mang đồ ăn vặt theo để gặm cho đỡ đói).
Xe đưa mình đến các chỗ nuôi Ngọc Trai, làm Nước Mắm, nơi bán rượu Sim… đại loại là để mình tham quan và mua sắm (đồ mắc lắm, đừng mua, xe nó chở tới đó để câu zụ mình mua để nó ăn % thôi). Được thử rượu sim, xiro sim…
Tiếp đó, xe chở ra cảng biển Phú Quốc để tàu chở mình đi câu cá và lặn ngắm san hô. Trên đường ra bãi ngắm san hô, còn bị nhà tàu ghé cái chỗ ngta bán đồ biển như Ghẹ, cá…(giá cắt cổ).
Sau đó câu cá, mồi câu là mực. Nhà tàu sẽ cho mình 30′ để câu cá (mình câu được 1 em ). Nhưng cá nhỏ lắm, nên câu xong thì vui lòng thả cá về với đại dương ạ. Con nào chết rồi thì bỏ túi nilon mà mang về vứt chứ đừng vứt xuống biển nữa.
Tiếp theo, được đến bãi san hô để ngắm, thời gian ngắm san hô là 1 tiếng (do ko có túi chống nước nên ko chụp đc hình san hô), san hô cực đẹp, cực to, nguyên cả tảng như tảng đá ấy.
Sau đó, vừa đúng 13h30, nhà tàu sẽ dọn cơm ra cho mình ăn, trước khi cơm ra, nhà tàu sẽ mang ra mấy đĩa nhím biển “câu độ” mình ăn, giá là 20k/con chứ ko phải free nhé mỗi con múc ra đc 1 cái thìa nhỏ tí như thìa cafe .
Rồi tiếp mới đc ngồi ăn cơm, mỗi bàn 10 người.
Ăn xong thì được đưa đến 1 địa điểm ngắm san hô nữa. Tầm 30 phút nữa là xong. Lên đường về.
Tàu chở mình về tới cảng, xe oto tới đón và đưa về tại hotel
Kết thúc Tour câu cá – lặn ngắm san hô. Hết 200k
Bây giờ về tới nơi là gần 16h, nghỉ ngơi 1 tí, rồi tầm 17h ra tắm biển, ăn uống xong khoảng 19h.
Có hẹn với 2 anh bạn mới quen đi cùng tour cả ngày hnay cafe giao lưu (có khi là nhậu cũng nên ).
Kế hoạch thế thôi, hết ngày thứ 2 tại Phú Quốc.
=> Lưu ý: lên tàu nhớ mang theo nước uống chứ trên tàu ko có đâu. Ly cafe đen 20k, ly cafe sữa 25k, lon bia 30k
Ngày mai sẽ đi Bãi Sao + Nhà Tù Phú Quốc (nếu mai siêng hôm qua ko biết đường, hnay đi có đi qua nên nhớ zòi.hehe)

 

NGÀY THỨ 3 TẠI PHÚ QUỐC

6h30 dậy, xuống biển tắm (ngay sau hotel). Ngắm nghía biển + gái bikini rồi đến 9h30 lên tắm và soạn sửa trả phòng.
Xách ngựa sắt chạy 1 vòng quanh trung tâm thị trấn Dương Đông để tạm biệt (đúng ra là đi…hít bụi )
Tiếp đó, chạy ra nhà tù Phú Quốc, các bạn cần đến trước 11h nhé (vì giờ mở cửa buổi sáng là 7h-11h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30). Đi tham quan xung quanh nhà tù cho biết cái mức độ độc ác của Mỹ – Ngụy hành hạ tù binh Cộng Sản ra sao (cảm nhận cá nhân thì đây chả khác gì thảm cảnh địa ngục trần gian).
Sau đó quay ngược về Bãi Sao để ngắm biển, biển ở Bãi Sao đẹp hơn biển ở trung tâm PQ, chắc nói là đẹp nhất mới hợp lý. Ở đây nghỉ ngơi, chụp ảnh tự sướng, hóng mát, hóng cả…bikini nữa (toàn gái tây nhìn phê mắt lắm)


Nghỉ ngơi ở đó đến chiều cũng được.
(Nếu nhỡ trễ giờ ở nhà tù thì qua Bãi Sao trước cũng được, rồi 13h30 chạy lên nhà tù Phú Quốc tham quan rồi đi tiếp cũng ko vấn đề)
Tiếp đó, tầm 15h đi tiếp, trên đường về, chúng ta ghé tiếp vào Chùa Hộ Quốc (từ đường chính đi vào tầm 3km, sẽ có biển chỉ dẫn ngoài đường chính, theo biển đó chạy tít vào là thấy chùa).
Trên chùa gió mát, chùa lớn, ở trên cao, giáp biển nên lên đây hứng gió cực kỳ thoải mái. Ngồi tịnh và tham quan tại chùa đến 17h là về kiếm miếng gì bỏ bụng (vì trưa nắng chạy về chi cho cực), rồi 18h30 có mặt tại sân bay, trả xe đã thuê mấy hôm nay rồi vào làm thủ tục checkin về Thành Phố
Kết thúc chuyến đi Phú Quốc 3 ngày 3 đêm ^^

Khuyên mọi người 1 câu là cơm tiệm ở Phú Quốc dở lắm, chắc do mình ăn gạo ở đây ko hợp hoặc do ngta nấu ko ngon. Nên đừng có mà ăn cơm, ăn gì cũng đc, đừng ăn cơm tiệm coi chừng hối không kịp.
=> chốt giá dịch vụ lần cuối:
Hotel ở tập thể có thể trả giá từ 200k xuống còn 150k
Xe máy thuê ở sân bay có thể trả giá từ 120k xuống 100k
Tour câu cá ngắm san hô trả giá từ 250k-300k xuống còn 200k
Chúc mọi người vui vẻ ạ