Home Kiến Thức Xóa cảnh báo “Trang Website lừa đảo” của trình duyệt

Xóa cảnh báo “Trang Website lừa đảo” của trình duyệt

by haduyson

Hiện tại có rất nhiều website bị trình duyệt cảnh báo “Bạn sắp truy cập trang web lừa đảo” khi truy cập 1 website nào đó. Nhiều chủ website rất hoang mang khi gặp phải vấn đề này, có nhiều  người không biết xử lý đã hoảng loạn tới mức bỏ luôn website và làm lại website khác, rất tốn công mà lại mất đi hiệu quả kinh tế nếu website đang có từ khóa TOP SEO rất tốt.

Hậu quả của cảnh báo lừa đảo này sẽ khiến website mất đi gần như toàn bộ lượt truy cập (traffic / visit) từ người dùng, rồi khiến từ khóa rớt TOP Google 1 cách tàn khốc. Vậy liệu có thể gỡ bỏ cảnh báo này được không? và gỡ nó cách gì ?

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ cảnh báo của trình duyệt để website lại tuyệt vời như ông mặt trời.

 

Đầu tiên, là bạn phải nắm được Webmaster Tool của Website này.

Truy cập vào webmaster tool để xem cảnh báo “Đã phát hiện sự cố trạng thái nghiêm trọng trong thuộc tính của bạn. Kiểm tra trạng thái thuộc tính“. Khi nhìn thấy dòng chữ này, bạn hãy click vào “Kiểm tra trang thái thuộc tính” như hình mình có chỉ rõ.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục hành động click vào dòng “Đã phát hiện phần mềm độc hại” mà Google đã nêu rõ (như hình), để chuyển qua bước xem nguyên nhân sự cố nó cảnh báo là gì, và yêu cầu xem xét lại.

Ở phần “Nội dung độc hại” mà Webmaster tool cảnh báo sẽ nêu rõ bạn bị lý do cụ thể ra sao, và những link bài viết cụ thể nào ảnh hưởng khiến cho trình duyệt phải cảnh báo nguy hiểm.

Tiếp theo, bạn chỉ cần tích dấu vào “Tôi đã khắc phục những sự cố này“, và ấn vào nút “YÊU CẦU XEM XÉT LẠI

Khi cửa sổ của xem xét loại bỏ cảnh báo được hiện ra, bạn hãy điền vào form mà Google cung cấp, nêu rõ bạn đã xử lý chúng ra sao, rồi ấn gửi yêu cầu để Google loại bỏ cảnh báo.

Thường thì sau 72h Google sẽ có thông báo website bạn đã được gỡ bỏ hay chưa, nếu chưa buộc bạn phải xem lại mã nguồn của bạn còn bị dính độc hay không. Bản thân mình làm thì cỡ 12h là đã có thông báo gỡ bỏ rồi.

Một số lưu ý khi thực hiện việc khắc phục cảnh báo truy cập nguy hiểm của trình duyệt:

  • Bạn phải nắm Webmaster tool của website đó.
  • Bạn phải xử lý hết mã độc mà Google đã nêu rõ trong phần “Vấn đề bảo mật”, có thể phải thay cả file mã nguồn, hoặc toàn bộ mã nguồn.
  • Khi gửi yêu cầu xem xét nên dùng những lời lẽ nhẹ nhàng và vui vẻ, tránh kiểu làm cha thiên hạ thì Google sẽ mặc kệ chứ nó không gỡ đâu nhá :))

Chúc các bạn sẽ gỡ bỏ được cảnh báo của Website 1 cách nhanh chóng. Bạn nào thắc mắc cứ bình luận ở dưới và mình sẽ giải đáp ngay khi có thể nhé !

Update: Sau 12 tiếng, Google gửi thông báo là đã gỡ bỏ tình trạng cảnh báo thành công

Google thông báo xem xét thành công

Google thông báo xem xét thành công

 

Có 1 TUT rất hay muốn chia sẻ cho các bạn đỡ mất công đó là các bạn hãy xóa toàn bộ code trên website, sau đó upload lên 1 file index hoặc install 1 code basic nào đó lên hosting, nhưng lưu ý là phải code sạch nhá. Sau đó chúng ta kháng cáo với Google, sau 48h Google gỡ bỏ cảnh báo thì chúng ta lại upload lên lại code cũ. Nhưng cũng cần phải nhớ là làm sạch code cũ đi đã rồi hãy upload lên (48 chờ đợi là mục đích dọn dẹp đóng vớ vẫn đấy đấy)

 

You may also like