Home Tin Công Nghệ Đổi định dạng hình ảnh chụp màn hình trên Macbook từ PNG thành JPEG, GIF, PDF

Đổi định dạng hình ảnh chụp màn hình trên Macbook từ PNG thành JPEG, GIF, PDF

by haduyson
Định dạng JPEG trên Macbook

Khi chụp ảnh màn hình định dạng file mặc định là PNG, trên Macbook người dùng có thể đổi thành JPEG hay GIF, PDF… để dung lượng nhẹ hơn.

Khi chụp màn hình định dạng file mặc định trên hầu hết các thiết bị là PNG, tuy nhiên trên Macbook người dùng có thể thay đổi sang các mặc định khác tùy thích.

Trên thực tế sau khi chụp màn hình mình cũng hay phải đổi qua JPEG với nhiều mục đích khác nhau, đây cũng là định dạng phổ biến được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt là với Macbook, độ phân giải màn hình rất cao nên nếu lưu dưới dạng PNG có thể tốn tới 5 – 10MB một tấm ảnh chụp màn hình. Trong khi đó chụp với định dạnh JPEG chỉ tốn dưới 1MB mà thôi. Nếu muốn chụp xong xài luôn, không phải qua các công cụ sửa ảnh để giảm kích thước thì rõ ràng chúng ta nên đổi định dạng mặc định.

Định dạng JPEG trên Macbook

Định dạng JPEG trên Macbook

Trên Macbook chúng ta có thể đổi định dạng mặc định từ PNG qua các định dạng khác gồm JPEG, GIF, TIFF, và PDF. Để thực hiện các bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau:

1. Mở trình tìm kiếm Spotlight bằng ấn tổ hợp phím Command + Space, hoặc chọn biểu tượng tìm kiếm góc trên bên phải màn hình.

Spotlight Search

Spotlight Search

2. Tìm từ khóa Terminal và Enter, giao diện sẽ hiện ra như sau:

Terminal Macbook

Terminal Macbook

3. Bước cuối cùng bạn chỉ cần copy một trong các dòng lệnh dưới đây tùy vào định dạng muốn đổi, dán vào ô này và Enter, sau đó bạn có thể chụp lại màn hình để xem sự khác biệt:

– JPEGdefaults write com.apple.screencapture type jpg;killall SystemUIServer

– GIFdefaults write com.apple.screencapture type gif;killall SystemUIServer

– PDFdefaults write com.apple.screencapture type pdf;killall SystemUIServer

– TIFFdefaults write com.apple.screencapture type tiff;killall SystemUIServer

Đổi định dạng từ PNG sang JPEG

Đổi định dạng từ PNG sang JPEG

Khi muốn quay lại định dạng PNG ban đầu thì làm tương tự và copy dòng lệnh: defaults write com.apple.screencapture type png;killall SystemUIServer

Chúc các bạn thành công!

You may also like