Home Kiến Thức Cách chặn IP truy cập của quốc gia bất kỳ bằng htaccess

Cách chặn IP truy cập của quốc gia bất kỳ bằng htaccess

by haduyson
Block IP quốc gia bất kỳ

Bạn đang gặp vấn đề với những người dùng ác ý đe dọa bảo mật trang web của bạn? Chúng tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn việc này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước block IP bằng .htaccess. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện geo-blocking với .htaccess, đó là cách bạn có thể chặn toàn bộ quốc gia truy cập trang web.

Tại sao bạn muốn block IP?

Internet là xu hướng tất yếu của nền tảng số xã hội, nơi mọi người trên thế giới có thể truy cập và giao dịch mọi thứ 24/7. Nên trang web của bạn cũng kiểu vậy. Mặc dù kinh doanh online coi đây là cơ hội để đạt doanh thu nhưng ở mặt khác, nó lại là mối đe dọa tiềm tàng đối với quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Tại sao? Tội phạm tồn tại trên thế giới và không giới hạn dù ở quốc gia của bạn hay trên website. Những đối tượng thường là những kẻ spam, hackers và người dùng nguy hiểm.

Các ý định nguy hiểm mà một số người muốn thực hiện có mức độ gây hại khác nhau. Trường hợp phổ biển là họ đăng bình luận tiêu cực và / hoặc xúc phạm trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ phát triển nhanh và vi phạm bảo mật tiềm ẩn nếu bạn không có hành động đề phòng cảnh giác ngay.

Một trong những cách bảo mật thường dùng tốt nhất bạn có thể dùng là chặn IP của họ. Tương tự như địa chỉ trang chủ, Internet Protocol Address là định danh duy nhất mà mọi máy tính trong mạng lưới đều có.

Bằng cách chặn IP người dùng, bạn sẽ chặn đứng đường dây liên lạc và ngăn họ truy cập trang web.

Block IP bằng cách sử dụng .htaccess

Cách khác để block IP là sử dụng .htaccess, file mà bạn có thể truy cập nếu đang chạy Apache làm web server của mình. Bằng cách từ chối địa chỉ IP truy cập vào file cấu hình của Apache Server, tác động ngăn chặn được thực thi trước khi người dùng truy cập website đầy đủ.

Dưới đây là cách để chặn 1 IP thông qua file .htaccess:

 1. Mở file .htaccess trong thư mục public_html bằng cách nhấp vào file sau đó sử dụng tính năng Edit trên thanh công cụ.
 2. Khi trang Edit File được mở, hãy chèn các dòng sau lên trên code hiện có
 3. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo backup copy của code gốc để phòng trường hợp thất bại. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Save & Close.

Geo-Blocking với .htaccess

Hiện nay, có rất nhiều tình trạng DDos / tấn công đến từ IP một số quốc gia nhất định. Hoặc, bạn không muốn người dùng ở một số quốc gia truy cập nội dung của mình vì những lý do nào đó. Để giải quyết tình huống này, bạn có thể từ chối quyền truy cập từ một quốc gia cụ thể bằng file .htaccess.

 1. Mở file .htaccess trong thư mục public_html.
 2. Tạo danh sách địa chỉ IP từ quốc gia bạn chọn trên countryipblocks này. Để làm như vậy, nhấp vào tên quốc gia, sau đó đặt định dạng thành Apache .htaccess Deny. Khi đã hoàn tất, nhấp vào Create ACL.
 3. Sao chép code trong danh sách đã tạo vào file .htaccess, sau đó nhấp vào Save & Close.
 4. Bây giờ trở đi, người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập trang web của bạn, ngoại trừ những người cư trú ở quốc gia bạn từ chối truy cập.

Block IP quốc gia bất kỳ

Lưu ý

Block IP là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công gây nguy hại tới website của bạn.

Để sử dụng file .htaccess, bạn cần phải:

 1. Mở phần File Manager trên hPanel
 2. Mở tệp .htaccess của bạn trong thư mục public_html bằng tính năng Edit
 3. Thêm cú pháp chứa địa chỉ IP được nhắm cùng với quyền truy cập file .htaccess.

Bạn cũng có thể chặn quyền truy cập vào trang web từ một quốc gia nhất định bằng file .htaccess:

 1. Mở file .htaccess trong thư mục public_html bằng tính năng Edit
 2. Tạo danh sách địa chỉ IP từ quốc gia được nhắm trên trang Country IP Blocks site
 3. Sao chép code từ danh sách đã tạo vào file .htaccess

Sử dụng các phương pháp này, trang web của bạn sẽ là nơi an toàn cho mọi người, đặc biệt là bạn. Hãy thử block IP ngay để bảo mật hơn và tránh các trường hợp Ddos của những kẻ chơi xấu nhằm làm website bạn rớt hạng và mất lượng người truy cập thường xuyên.

You may also like